Hướng dẫn vệ sinh bề mặt giấy dán tường hoặc vải dán tường một cách hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh bề mặt giấy dán tường hoặc vải dán tường một cách hiệu quả

 

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là công việc thường ngày hoặc nhất là trước dịp Tết đến xuân về mỗi gia đình chúng ta thường sửa sang dọn dẹp trang trí lại nhà cửa – tổ ẩm của mình cho gọn gàng sạch sẽ để đón mùa xuân mới một cái tết sum vầy hạnh phúc. Trong đó có việc vệ sinh lại bề mặt giấy dán tường hoặc vải dán tường công việc này không đơn giản như việc vệ sinh những vật liệu khác mà nó phải tuân thủ theo những quy trình đã được hướng dẫn vệ sinh giấy dán tường hoặc vải dán tường của nhà cung cấp, những kinh nghiệm rút ra trong quá trình sử dụng và tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết của từng quốc gia khác nhau. Chính vì lẽ đó qua kinh nghiệm nhiều năm của Công ty Tường Vinh (giaydan.vn) trong nhưng năm phục vụ khách hàng chúng tôi xin hướng dẫn cách vệ sinh bề mặt giấy dán tường và vải dán tường như sau:

-       Đối với những vị trí mà thấy chỉ là do bụi bẩn thông thường bị bám lên bề mặt do quá trình quét hoặc lau nhà ta chỉ việc lấy khăn khô, sạch hoặc miếng bọt biển (còn gọi là miếng xốp) vệ sinh nhẹ nhàng trên bề mặt. Tuỳ thuộc và mức độ bám bụi mà vệ sinh lại một lần nữa nhưng lưu ý dùng miếng khăn khô, sạch khác.

-       Chúng ta thường gặp với những loại giấy hoặc vải dán tường sáng màu khi đã sử dụng vài năm trở đi thường xuất hiện những vệt bẩn ở vị trí tiếp giáp giữa hai tấm dán. Nguyên nhân là do trong quá trình thi công người thợ đã dùng nhiều keo để giáp mối sau đó không vệ sinh sạch sẽ hoặc sau khi thi công xong chúng ta lại vệ sinh nền nhà làm cho bụi bay lên và bám vào những chỗ tiếp giáp đó nhiều hơn tạo thành những vệt bẩn dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Trong trường hợp này ta dùng khăn sạch hoặc miếng bọt biển thấm đều bằng nước sạch vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt từ trên xuống dưới theo chiều vân ngang hoặc vân dọc của bề mặt giấy (nếu có) sau đó đợi khô và quan sát nếu chưa đạt thì lặp lại việc đó lần nữa (lưu ý phải để cho khô bề mặt và quan sát). Đối với vải dán tường do có bề mặt tốt hơn ta có thể dùng bàn chải lông mềm thấm nước và trà trực tiếp lên bề mặt.

-       Trong từng trường hợp cụ thể chúng ta cũng cần làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm mà ta đang sử dụng vì mỗi chủng loại cũng có những phương pháp vệ sinh cụ thể. Chúng tôi đang là đại diện cho rất nhiều hãng giấy dán tường và vải dán tường vì vậy trong trường hợp đó quý khách hàng có thể gọi điện để được tư vấn hoặc Chúng tôi sẵn sàng cử nhân viên tới nhà để phục vụ.

-       Những trường hợp sau đây không thể lau chùi vệ sinh được bề mặt giấy hoặc vải dán tường: vết mực bút bi, sơn dầu, nấm mốc, hoá chất…

-       Lưu ý: tuyệt đối không dùng hoá chất hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh giấy dán tường và vải dán tường vì khi sử dụng những hoá chất này tiếp xúc với bề mặt giấy và vải dán tường sẽ bị phản ứng và bị ăn mòn làm mất màu và tạo những vệt loang không thể khắc phục.

Giải thưởng
Chứng nhận